___บันทึก___  

ชื่อ แซค (อินทรีสีทอง)  

เจ้าของ อีวา (เรเวนคลอ)  

ไม่เคยเลี้ยงอินทรีมาก่อนเลย น่าตื่นเต้นมากๆ อีวาบอกว่าอินทรีกรงเล็บแหลม ต้องใส่ถุงมือหนังยาวถึงศอกป้องกันแขนไว้ ต้องพาออกไปบินสามวันครั้ง แล้วก็ให้อาหารเป็นลูกเจี้ยบกับหนูแช่แข็ง (เห็นแล้วน่าสงสารมาก) แล้วก็ได้น้ำยาดับกลิ่นสาปมาอีกขวดด้วย ถึงจะไม่เห็นได้กลิ่นอะไรเลยก็ตาม ได้นกหวีดเอาไว้เรียกตอนพาออกไปบินมาด้วย

แซคตัวใหญ่สวยมาก แต่ก็ตัวหนักด้วยเหมือนกัน ตอนพากลับห้องเดินเกร็งแขนเลย กลัวว่าถ้ายกแขนลงแล้วแซคจะบินหนี พอเข้ามาในห้องก็พาไปที่หีบข้างเตียง แต่แซคไม่ยอมลงจากแขน ไม่ว่าจะพูดยังไงก็ไม่ยอมลง แถมยังจ้องเขม็งเลยด้วย สักพักก็บินขึ้นไปเกาะบนเสาเตียง สงสัยจะชอบที่สูงๆ เลยไม่ยอมอยู่ที่หีบ

เวลาจะให้อาหารก็ต้องเป่านกหวีดเรียกให้ลงมาเกาะที่ถุงมือแล้วส่งอาหารให้ ถ้าวางอาหารเอาไว้บนพื้นจะไม่ยอมลงมากิน ถึงเอาอาหารใส่จานให้ก็ไม่ยอมกิน ต้องป้อนอย่างเดียวเลย เมื่อยแขนจัง   พอจะจับหัวก็หลบ พอจะลองแตะๆ ปีกก็โดนจิกกลับมา เลือดไหลเป็นแผลเลย... สงสัยจะกลัว

ตอนพาออกไปบินสนุกมาก ได้นั่งดูแซคบินโฉบไปมาเพลินสุดๆ เลย ทำเอาไม่อยากจะเป่านกหวีดเรียกกลับห้องจริงๆ

เคยโดนขนแซคหล่นใส่หน้าตอนนอนด้วย รู้สึกเหมือนโดนแกล้งเลย ได้ใช้น้ำยาดับกลิ่นสาปด้วย ใช้ตั้งแต่วันที่ 2 ล่ะ เพราะวันแรกไม่มีกลิ่นอะไรเลย แต่วันที่ 2 นี่มีกลิ่นหนูติดตัวเลยฉีดซักหน่อย แต่สงสัยจะฉีดผิดที่ โดนจิกแล้วก็งอนอีกแล้ว

อินทรีเป็นสัตว์ที่สวยงามและเท่มาก การดูแลก็ค่อนข้างละเอียด ทั้งการพาไปบิน อาหาร การกำจัดกลิ่น และความชอบของสัตว์นั้นๆ อย่างการชอบที่สูงๆ หรือนิสัยที่ไม่ชอบให้แตะตัวที่ดีกับการระวังภัย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปหาอีก แล้วก็อยากจะเลี้ยงเอาไว้ที่บ้านบ้างเลย   (แต่ก็สงสารพวกลูกเจี๊ยบกับหนูจัง)

Sofia Earlene

Hufflepuff, 4th  

___จบ___  

 

ทำไม่ทันแล้วค่ะแง อยากจะวาดให้ดีกว่านี้จริงๆ T T            

Comment

Comment:

Tweet

ศจ.ไคลี่ : ตรวจการบ้านเรียบร้อยค่ะ ได้ 1 คะแนนค่ะ 

#2 By Yohan Nefia on 2015-09-22 19:44

ศจ.ไคลี่ : รูปไม่โหลดค่ะ ถ้าแก้ไขแล้วรบกวนส่ง link ที่แก้ไขมาที่ทวิตเตอร์ @EH_Kylie ด้วยค่ะ 

#1 By Yohan Nefia on 2015-09-20 18:19